Đăng bởi Để lại phản hồi

Một số phương pháp nhân giống sung rừng tỷ lệ thành công cao

Một số phương pháp nhân giống sung rừng tỷ lệ thành công cao 1
Bên cạnh những gốc đa, sân đình quen thuộc với làng quê, hình ảnh những cây sung cao lớn, cổ thụ cũng hằn sâu vào tiềm thức của mỗi người con Việt. Từ xưa đến nay, đây vẫn luôn là loại cây được nhiều người yêu thích, đem về trồng trưng bày, trang trí trong nhà với quan niệm chúng có thể đem lại sự sung mãn, trọn vẹn. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Thế giới hạt giống để tham khảo một số phương pháp nhân giống sung rừng tỷ lệ thành công cực cao!

Sung rừng – loại cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng

Một số phương pháp nhân giống sung rừng tỷ lệ thành công cao 2

Sung thường được đặt trong mâm ngũ quả vào mỗi ngày Tết đến xuân về, có lẽ vì thế nên ai cũng cảm thấy quen thuộc với loại quả này. Tuy nhiên tưởng quen mà lạ, bạn có biết rằng sung có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang những đặc điểm hình thái, ý nghĩa riêng hay không? Trong bài viết này, Thế giới hạt giống chủ yếu giới thiệu cho bạn cây sung rừng đồng thời so sánh chúng với cây sung ta để giúp bạn dễ hình dung hơn!

Nếu không quan sát kỹ hay không hiểu biết, bạn có thể nhầm lẫn giữa các loại sung với nhau. Tuy nhiên có một điểm giúp bạn phân biệt rõ ràng hơn bằng mắt thường chính là lá sung rừng thường to gấp đôi sung ta, có khá nhiều lông tơ nhỏ, mịn. Đặc biệt, nếu nếm thử quả sung rừng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà, thanh mát khó tả, như mang hương vị của cả rừng núi bao la, rộng lớn.

Sung rừng không chỉ sống hoang dã ngoài tự nhiên mà còn thường được người dân đem về trồng, trưng bày trong nhà. Bởi lẽ đây là một loại cây có kích thước lớn, có tán rộng, ít rụng lá. Ngoài ra, nếu có sở thích chơi cây cảnh nhỏ, bạn cũng hoàn toàn có thể hô biến những cây sung cổ thụ to lớn thành những cây bonsai trồng trong chậu để trưng bày.

Một số phương pháp nhân giống sung rừng tỷ lệ thành công cao

Nhân giống sung rừng từ hạt giống

Một số phương pháp nhân giống sung rừng tỷ lệ thành công cao 3

Chuẩn bị

Đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhất mà Thế giới hạt giống cam đoan rằng ai cũng có thể làm. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hạt giống cây sung rừng, nếu không có sẵn từ quả khô thì hãy tìm mua chúng ở những cơ sở uy tín gần nhất, hay đơn giản hơn thì:

Bạn có thể tìm mua chúng tại các cơ sở uy tín gần nhất hoặc đặt mua ngay tại shop Thegioihatgiong.com, link sản phẩm: Hạt giống cây sung rừng

Tiếp đến, bạn cần xác định xem mình muốn trồng cây sung ở đâu, theo kích thước như thế nào. Nếu muốn trồng với mục đích che bóng mát thì bạn cần tìm những nơi rộng, thoáng một chút còn nếu không thì chỉ cần mua một cái chậu cảnh lớn là được.

Cây sung cũng không có quá nhiều yêu cầu về loại đất trồng, chúng có thể thích nghi tốt với nhiều môi trường đất khác nhau. Tuy nhiên, để có điều kiện tốt nhất cho cây phát triển bạn nên sử dụng đất pha cát, có chứa nhiều mùn và dùng thêm phân bón trộn vào giúp tăng lượng dinh dưỡng.

Cách trồng

Trước khi trồng, bạn cần ươm hạt giống sung rừng, cách thực hiện không có gì quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị những bầu đất tốt như điều kiện ở trên, sau đó đem hạt giống gieo vào. Khi mầm cây phát triển, bạn tiến hành tỉa đi những cây xấu, chỉ giữ lại những cây đẹp, khỏe mạnh để trồng. Chúng ta có thể đem chúng đi trồng khi cây cao khoảng 10 – 15cm.

Tiếp đến, bạn tiến hành đào hố trong chậu hay vùng đất đã chọn, hố sâu khoảng 3 – 5cm, vừa để cho phần gốc của cây con nằm gọn trong lòng đất. Sau đó, bạn nhẹ nhàng lấy cây ra khỏi bầu đất, giữ lại một chút đất sẽ giúp cây thích nghi và phát triển tốt hơn, cắt đi những phần rễ thừa bên ngoài bằng kéo chuyên dụng. Đặt cây vào hố đã đào sẵn, cẩn thận không được làm gãy rễ, dùng tay nhẹ nhàng vun đất xung quanh vào, lấp kín rễ và nén đất bằng lực vừa phải.

Cuối cùng, bạn chỉ cần tưới nước đều đặn cho cây ngay khi vừa trồng xong và cả những ngày sau đó, quan sát sự phát triển của chúng.

Nhân giống bằng phương pháp bứng cây

Nếu bạn là một người chơi cây cảnh lâu năm, có kỹ thuật cơ bản và thích những cây bonsai nhỏ xinh trồng trong chậu thì hoàn toàn có thể thực hiện theo phương pháp này để tiết kiệm thời gian. Đầu tiên, bạn cần chọn được cây sung rừng ưng ý, nếu chỉ trồng bonsai thì hãy chọn những cây nhỏ. Tiếp đến, bạn tiến hành đào cây, công đoạn này cần nhiều kỹ thuật, sự cẩn thận và độ chính xác, nhẹ nhàng xấn đất xung quanh để nhìn thấy rễ cây, lưu ý không nên làm gãy, đứt quá nhiều rễ.

Đối với những cây rễ nằm về một phía thì công đoạn này sẽ nhẹ nhàng hơn, bạn chỉ cần đào cho rễ nổi lên thì cây sẽ tự đổ, tuy nhiên với những cây rễ mọc tản ra nhiều phía, bạn phải đào xung quanh, cẩn thận kéo cây lên khỏi mặt đất.

Sau khi đem cây về, bạn tiến hành cắt bớt những phần rễ dài, rễ thừa rồi tiến hành trồng như cách trồng cây sung con mà Thế giới hạt giống đã hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, đối với những cây sung bứng lớn, bạn cần chuẩn bị chậu và đào một cái hố lớn hơn, đủ cho rễ cây nằm gọn trong lòng đất, bón thêm phân để giúp cây nhanh ra rễ, phát triển tốt hơn. Khi trồng xong, nếu cảm thấy cây khó đứng vững thì hãy dùng hàng rào hay cột trụ để buộc thân vào.

Một số phương pháp nhân giống sung rừng tỷ lệ thành công cao 4

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây diệp hạ châu làm dược liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.