Đăng bởi Để lại phản hồi

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu và phong thủy

hoa hướng dương hướng về phía mặt trời

” Hoa hướng dương luôn vươn mình về hướng mặt trời. Có lẽ vì vậy mà những bông hoa này luôn mang trên mình một màu vàng ấm áp, thắp sáng những nơi tối tăm cho cuộc sống thêm muôn màu muôn vẻ. “

Một câu nói gắn gọn, xúc tích nhưng nhàm chứa rất nhiều ý nghĩa về một loài hoa hướng dương luôn vươn mình giữa muôn vàn sóng gió, bão tố của thiên nhiên. Tượng trưng cho sự dũng cảm, kiên cường vượt qua khó khăn, luôn giữ vững một tinh thần lạc quan của con người.

hoa hướng dương hướng về phía mặt trời

Loài hoa gắn liền với sức mạnh và sự kiên cường ấy có những ý nghĩa đặc biệt đến nhường nào, mời bạn cùng thegioihatgiong.com tìm hiểu và tham khảo những thông tin bổ ích dưới bài viết này nhé!

Ý nghĩa của hoa hướng dương (hoa mặt trời) trong phong thủy

Từ xưa đến nay, lòng thủy chung luôn là một vấn đề được chú ý và coi trọng, ta bắt gặp lòng thủy chung trong tình yêu đôi lứa, tình yêu vợ chồng, hay lòng trung quân ái quốc trong thời phong kiến xưa giữa vua tôi và quan lại trong triều đình, đằng sau đó là muôn vàn tình yêu thủy chung nữa.

Ý nghĩa của hoa hướng dương
Ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa hướng dương – loài hoa tượng trưng cho lòng thủy chung đó, hoa luôn hướng về phía mặt trời như lòng người luôn hướng về một phía, giữ trong mình một tấm lòng thủy chung son sắt, cả tâm trí và suy nghĩ luôn hướng về một người như một điểm đến, đích đến cuối cùng trong đáy lòng mình

Tuy nhiên, hoa hướng dương không mềm mại, quý phái và nhẹ nhàng như hoa hồng, cũng không sang trọng như hoa lan, hoa hướng dương mang một vẻ đẹp hoang dại và mạnh mẽ hơn.

Hướng dương – ý nghĩa kiêu hãnh trong tình yêu

Tình yêu là chủ đề làm tốn giấy mực của biết bao con người, tình yêu là nhu cầu tình cảm không thể thiếu trong cuộc sống con người, nhiều người mượn hình ảnh các loài hoa tràn ngập hương sắc để thể hiện và ví von tình yêu của mình đẹp và lãng mạn như những loài hoa ấy, và hướng dương cũng không là một ngoại lệ.

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu
Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu

Hoa hướng dương trong ý nghĩa nghĩa tình yêu thể hiện cho tình yêu thầm lặng, thủy chung, chân thành và ấm áp, luôn căng tràn nhựa sống, mạnh mẽ kiên cường tiến về phía trước như hướng đến tương lai thật nhiều niềm vui và hạnh phúc của đôi lứa yêu nhau.

Và dù có cách xa như thế nào, thì trái tim hai người vẫn luôn chung một nhịp đập và luôn hướng về nhau, như chính những bông hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời để đón ánh nắng.

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong dịp Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến, hoa hướng dương lại được nhiều gia đình chọn lựa để trang trí trong ngôi nhà, hướng dương trong những ngày Tết với ý nghĩa đem lại niềm vui, sự sum vầy, hạnh phúc, sung túc và thịnh vượng cho gia chủ.

Hướng dương được chọn để làm quà tặng trong ngày Tết, với mong muốn gửi những điều tốt đẹp và mạnh mẽ, kiên cường hơn trong năm mới đối với những người thân yêu, bạn bè và đồng nghiệp,…

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình bạn

Trong cách thể hiện tình bạn gắn kết, thân thương. hoa hướng dương mang ý nghĩa là sự tin tưởng, chân thành, đoàn kết hướng đến một tương lai tốt đẹp giữa con người với con người. Đem đến sự hạnh phúc, yêu thương cho mỗi dịp gặp gỡ và tiệc mừng đối với bạn bè và đối tác.

Loài hoa luôn hướng về phía mặt trời này còn được dùng trong các buổi tiệc công ty, các buổi khai trương của hàng,… với mong muốn đem đến ý nghĩa luôn hướng về một tương lai tốt đẹp dù có gặp nhiều khó khăn hay thử thách, luôn luôn giữ vững một trái tim thiện lương hướng về ngày mai như chính những bông hoa hướng dương vàng rực luôn hướng về phía mặt trời.

Chúc các bạn luôn mạnh mẽ, kiên cường như những bông hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời dù có gặp bao khó khăn, thử thách trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.