Đăng bởi Để lại phản hồi

Cách trồng, chăm sóc cây kim tiền và ý nghĩa phong thủy trong đời sống

cây kim tiền và ý nghĩa phong thủy

Một trong những loài cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy được mọi người săn đón trong mỗi dịp lễ Tết hay đơn giản là trang trí nhà cửa, nhằm đem lại sự may mắn, tài lộc và bình an, không thể không kể đến cây Kim Tiền. Vậy nó mang những đặc điểm, cách trồng và chăm sóc ra sao, hãy cùng thegioihatgiong.com tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Cây Kim Tiền và ý nghĩa phong thủy của nó

Đúng như tên gọi, hai chữ ” Kim Tiền ” đem đến cho con người cảm giác bình an, tiền tài, phú quý, giàu sang và sung túc.

cây kim tiền và ý nghĩa phong thủy

” Kim ” mang ý nghĩa tài lộc, quý như kim như ngọc, ” Tiền ” có nghĩa là giàu sang và thịnh vượng, hai chữ ghép lại mang đến một tổng thể hài hòa cho gia chủ, chăm sóc và tưới bón tốt đến khi cây Kim Tiền ra hoa mang ý nghĩa sâu sắc hơn đó là gia chủ ngày càng làm ăn tấn tới, may mắn, tài lộc ngày càng nhiều.

Cách trồng, chăm sóc cây kim tiền
Cách trồng, chăm sóc cây kim tiền

Các yếu tố cần để trồng và chăm sóc cây Kim Tiền

Đất trồng cây kim tiền

Yếu tố đất trồng

cây kim tiền là loại cây chịu hạn tốt, nên cần chọn đất có nhiều mùn và xốp, đất phải thoát nước tốt, trước khi trồng cây nên cải tạo đất tránh nhiều vi sinh vật gây hại có trong đất làm ảnh hưởng đến quá trình hút chất dinh dưỡng từ đất của cây.

Khác với nhiều loại cây cảnh khác, cây Kim Tiền ưa thích các loại đất chua, có độ pH cao, người trồng nên chú ý yếu tố này để chọn đất và làm đất phù hợp trước khi tiến hành trồng.

Yếu tố nước

Được biết đến là loại cây không ưa nước, nên cần hạn chế tưới nước, nếu tưới nhiều sẽ khiến cây bị úng và thối rễ dẫn tới vàng lá thậm chí là rụng lá.

Trung bình 1 tuần tưới nhẹ cho cây 1 lần và chú ý không tưới đẫm, tưới phun sương nhè nhẹ để cây hấp thụ nước tốt hơn.

Yếu tố ánh sáng

Cây Kim Tiền dễ trồng và thích nghi được với môi trường ít ánh sáng và môi trường ánh sáng mạnh. Nhưng tuy nhiên, bạn cũng nên cần chú ý khoảng thời gian thích hợp để cây hấp thụ ánh sáng, không để ánh sáng chiếu quá mạnh và ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp trong thời gian quá dài

Khi thấy cây có hiện tượng vàng lá và rụng lá, đó chính là hiện tượng cây thiếu ánh sáng, cần đặt cây ra ngoài ban công hoặc cửa sổ để lá cây nhận được lượng ánh sáng tốt nhất, phục vụ cho quá trình quang hợp của lá cây.

Yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho cây

Cũng như con người, cây cối hay hoa lá cũng vậy, muốn tươi tốt và tràn đầy sức sống thì yếu tố dinh dưỡng là không thể thiếu. Trước khi trồng cây Kim Tiền, cần chú ý trộn đất với vôi hoặc với phân lân để khi cây phát triển sẽ có đủ chất dinh dưỡng.

Đất càng nhiều mùn càng tốt, cần chú ý việc đất bị mặn và khô, nên cải tạo đất và bón phân để cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây.

Những bệnh thường gặp ở cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền thường gặp những loại bệnh như: 

  • Vàng lá, rụng lá: thường gặp ở cây liên quan đến chế độ nước tưới, khi tưới nước thường xuyên và quá nhiều sẽ khiến cây bị ngập úng, thối rễ, dẫn tới tình trạng rụng lá và vàng lá. Cây thuộc loài chịu hạn tốt và ghét môi trường ẩm ướt, vậy nên không nên tưới nước cho cây quá nhiều.
  • Cây Kim Tiền bị thối rễ, thối thân: Nếu lá cây chuyển sang màu vàng và có mùi khó chịu bốc lên từ đất, đó chính là cây Kim Tiền đã bị thối rễ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do cây bị ngập nước lâu ngày.

rệp tấn công ở cây kim tiền

Trên đây là một số kiến thức về Cách trồng chăm sóc cây kim tiền, cũng như ý nghĩa phong thủy của cây Kim Tiền, nếu là một người yêu cây cảnh và đam mê cây cảnh, đặc biệt là cây Kim Tiền, chúng tôi mọng rằng đây là những kiến thức bổ ích để bạn có thể chăm tóc cho cây một cách hiệu quả và tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.