Đăng bởi Để lại phản hồi

Cách trồng và chăm sóc cây sừng hươu hoa vàng hiệu quả

Giữa thế giới hoa cây cảnh rộng lớn, đa dạng với muôn loài, có lẽ cây sừng hươu hoa vàng là một trong những loại để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Không có lá, loài cây này chỉ có những thân cây nhấp nhô với hình dáng giống như những chiếc sừng hươu tí hon. Vẻ ngoài này đã khiến nhiều người yêu thích, không thể rời mắt và mong muốn sở hữu chúng trong nhà. Nếu bạn có hứng thú thì hãy tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây sừng hươu hoa vàng chuẩn nhất qua bài viết dưới đây!

Sừng hươu hoa vàng – loài cây độc đáo, quý hiếm trong giới cây cảnh

Cách trồng và chăm sóc cây sừng hươu hoa vàng hiệu quả 2

Nổi tiếng với vẻ ngoài ngộ nghĩnh, độc đáo cùng đặc tính dễ chăm sóc, cây sừng hươu được nhiều người trồng cây cảnh yêu thích, trưng bày trong nhà. Loài cây này đặc biệt không có lá mà thân phát triển chia thành nhiều nhánh khiến người ta liên tưởng đến hình dáng sừng hươu với kích thước tí hon xinh xắn. Phủ lên toàn bộ cây là một màu xanh ngọc bích đầy sức sống. Nếu những loài cây khác còn có mùa lá xanh, mùa lá vàng rụng thì sừng hươu hoa vàng đặc biệt quanh năm đều xanh tốt, mang ý nghĩa của may mắn, tài lộc.

Cách trồng và chăm sóc cây sừng hươu hoa vàng

Cách trồng cây sừng hươu hoa vàng đơn giản nhất

Cách trồng và chăm sóc cây sừng hươu hoa vàng hiệu quả 3

Sừng hươu hoa vàng vốn là một loại cây thuộc họ xương rồng, chính vì thế có đặc tính rất dễ trồng. Ngày nay, cây giống sừng hươu hoa vàng cũng được bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt là các trang thương mại điện tử. Để trồng thành công, đầu tiên bạn cần mua được một cây giống chất lượng, khỏe mạnh, không sâu bệnh với chiều cao tầm 15cm và có bộ rễ tốt.

Khi đem cây về, bạn cần chuẩn bị đất trồng. Đổ một lượng đất vừa phải vào ngang bề mặt chậu trồng, bạn chỉ cần một chiếc chậu bé là đủ, quan trọng có lỗ thoát nước. Lưu ý, đất trồng nên được xới tơi xốp, mềm mịn để cây có thể phát triển trong điều kiện tốt nhất, nếu có thể, hãy bón thêm vào đất một ít phân bón hay giá thể trồng cây như mụn dừa, vỏ thông,… Sau đó, bạn tiến hành đào một cái lỗ sâu khoảng 7 – 10cm, đặt cây giống đã mua vào rồi dùng tay nhẹ nhàng vun đất xung quanh vào, lấp kín phần rễ cây, ém nhẹ cho chặt.

Khi trồng xong, hãy dùng một lượng nước vừa đủ để tưới cây, vừa giúp rễ bám đất tốt hơn vừa cung cấp đủ độ ẩm cho cây phát triển.

Việc trồng cây sừng hươu hoa vàng chỉ đơn giản như vậy, không quá phức tạp, cái quan trọng nhất là bạn phải tìm được cây giống khỏe mạnh, đảm bảo 100% sống. Hãy tham khảo ở những cơ sở uy tín!

Chăm sóc cây sừng hươu hoa vàng sau khi trồng

Cách trồng và chăm sóc cây sừng hươu hoa vàng hiệu quả 5

Việc trồng đơn giản, chăm sóc cây sừng hươu hoa vàng cũng không có gì quá phức tạp. Chúng có khả năng thích nghi tốt với các điều kiện môi trường sống khác nhau. Đây là một trong số những loại cây cảnh thuộc loại quý hiếm với đặc tính kị ánh nắng trực tiếp. Chính vì thế, bạn cần đặt chậu cây ở những nơi có bóng râm, chẳng hạn như trong nhà, văn phòng,… Dù bạn sử dụng điều hòa thì cũng đừng lo lắng, cây sừng hươu vẫn có thể sống tốt nhờ khả năng chịu hạn tốt.

Song, trong quá trình chăm sóc bạn cũng nên mang cây ra phơi nắng ngoài trời tối thiểu 30 phút một tuần để cây có thể quang hợp, phục hồi màu xanh.

Bên cạnh đó, sừng hươu là loài cây không cần tưới quá nhiều nước vì ít có nhu cầu sử dụng. Chúng ưa những nơi có độ ẩm vừa phải, vì vậy hãy đặt chậu cây ở những nơi khô ráo, thoáng mát.

Ngoài ra, loài cây này cũng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng, bạn chỉ cần cách 2 tháng bón phân cho chúng một lần để đảm bảo cây được phát triển tốt nhất. Nếu bạn là một người bận rộn mà vẫn thích trồng cây cảnh thì sừng hươu hoa vàng sẽ là một lựa chọn vô cùng lý tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.